ธีมไลน์นางกวัก ดูดวงสดทางโทรศัพท์

เที่ยวไทยไม่ตกยุค : เที่ยวท่อง ล่องสงขลา จังหวัดสงขลา (19 ก.ค. 59)

   
เที่ยวเมืองสงขลาง่ายๆ สบายๆ ด้วยการนั่งรถรางชมเมือง สนุกสนานเพลิดเพลินกับการนั่งรถชมทัศนียภาพและสถานที่สำคัญต่าง ๆ พร้อมกับการบรรยายโดยวิทยากรประจำรถราง สร้างสีสันการท่องเที่ยวของจังหวัดสงขลาได้เป็นอย่างดี

Street Art เที่ยวย่านเมืองเก่าจังหวัดสงขลา แวะถ่ายภาพเก๋ๆ ตามแบบฉบับฮิปสเตอร์ มีหลายจุดในถนนนครนอก ที่รอให้คนรักการถ่ายภาพได้ไปตามเก็บภาพวิถีชีวิตของชาวเมืองสงขลาในอดีต

Street food แหล่งรวมอาหารขึ้นชื่อดั้งเดิมของสงขลา ที่ถนนนางงาม ใจกลางย่านเมืองเก่าสงขลา เส้นทางความอร่อย เริ่มที่ "สตูหมูเกียดฟั่ง" ต้นตำรับความอร่อยกว่า 80 ปี "ซาลาเปานักกล้าม"ซาลาเปาสูตรแต้จิ๋ว ที่ทั้งหอม นุ่ม และอร่อยอย่าบอกใคร "ไอศกรีมยิว" ไอศกรีมรสวนิลาที่ทำเองและราดด้วยไข่แดงดิบ เมื่อกินเข้าไปแล้วจะให้รู้สึกหวานมันที่เข้ากั้นเข้ากัน

อีกสถานที่หนึ่งที่ไม่ควรพลาดคือ ประติมากรรมพญานาคพ่นน้ำ ที่หาดสมิหลา ซึ่งสร้างตามคติความเชื่อที่ว่า "พญานาค" เป็นสัญลักษณ์ของการกำเนิดน้ำและความอุดมสมบูรณ์ ชาวใต้จึงนับถือพญานาคเป็น สิ่งศักดิ์สิทธิ์ และกราบไหว้ขอพร เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต

จังหวัดสงขลายังมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกเพียบ หากคุณผู้ชมมีเวลา ลองหาโอกาสมาซักครั้ง แล้วคุณจะหลงรักเสน่ห์เมืองสองน้ำแห่งนี้

ติดตามรายการเที่ยวไทยไม่ตกยุค ตอน เที่ยวท่อง ล่องสงขลา จังหวัดสงขลา วันอังคารที่ 19 กรกฏาคม 2559 เวลา 8.30 - 9.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง http://www.thaipbs.or.th/Live

-------------------------------------------------------

ติดตามไทยพีบีเอสออนไลน์ ได้ที่

Website : http://www.thaipbs.or.th
Facebook : http://www.fb.com/ThaiPBSFan
Twitter : http://www.twitter.com/ThaiPBS
Instagram : http://www.instagram.com/ThaiPBS
Google Plus : http://gplus.to/ThaiPBS
Youtube : http://www.youtube.com/user/ThaiPBS


Loading...