ธีมไลน์นางกวัก ดูดวงสดทางโทรศัพท์

คอนเสิร์ตนบพระภูมิบาลฯถ่ายทอดเพลงของพ่อสุดยิ่งใหญ่

   
คอนเสิร์ต“นบพระภูมิบาล บุญดิเรกเจ้าจอมไทย”จัดสุดยิ่งใหญ่ นักร้อง-นักดนตรีขั้นเทพของเมืองไทยร่วมถ่ายทอดบทเพลงของพ่อ

วันนี้(24พ.ย.59)ผู้สื่อข่าวรายงานว่าคอนเสิร์ต“นบพระภูมิบาล บุญดิเรกเจ้าจอมไทย” เมล็ดพันธุ์ดนตรีจากต้นไม้ของพ่อได้เริ่มขึ้นแล้ว ทั้งนี้คอนเสิร์ตดังกล่าวจะถ่ายทอดถ่ายทอดบทเพลง 9 บทเพลงที่มีความหลากหลายของดนตรี โดยศิลปิน นักร้อง นักดนตรีขั้นเทพของเมืองไทย และเยาวชนจากโรงเรียนดนตรียามาฮ่ากว่า 500 ชีวิต ได้แก่ เพลงสรรเสริญพระบารมี, เพลงพระราชนิพนธ์พระมหามงคล บรรเลงโดย RSU Big Band ร่วมกับ Yamaha Artists, เพลงพระราชาผู้ทรงธรรม โดย คุณรัดเกล้า อามระดิษ, เพลงแผ่นดินของเรา โดย คุณเอกชัย เจียรกุล ร่วมกับ นักกีตาร์คลาสสิก, เพลงลมหนาว บรรเลงโดย Electone Ensemble, เพลงสายฝน บรรเลงโดย 7 Pianists, เพลงต้นไม้ของพ่อ โดยวง Symphonic Band โรงเรียนสุรนารีวิทยา ร่วมกับนักร้องคอรัส, เพลงอาทิตย์อับแสง โดย โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร, The Yamaha Sound ร่วมกับนักร้องสยามกลการ, อาจารย์แมนรัตน์ ศรีกรานนท์ ศิลปินแห่งชาติและครอบครัว นำโดย ดร.อินทุอร-ดร.ภาธร ศรีกรานนท์, การแสดงชุด EARTH เพลงในหลวงของแผ่นดิน

นอกจากนั้นร่วมพูดคุยกับ ศาสตราจารย์พิเศษธงทอง จันทรางศุ More Than a Monarch ธ ทรงเป็นยิ่งกว่ามหากษัตริย์ โดยงานครั้งนี้ ได้ความร่วมมือและสนับสนุนจากกรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม และจากพันธมิตรดนตรี อาทิ คณาจารย์จากมหาวิทยาลัย, เจ้าของธุรกิจโรงเรียนดนตรียามาฮ่า และนักเรียนโรงเรียนดนตรียามาฮ่าในเครือข่ายทั่วประเทศ

นักดนตรีที่มาร่วมงาน เบิร์ด เอกชัย เจียรกุล ศิลปินยามาฮ่า เล่าว่า “บทเพลงที่นำมาโชว์เป็นการบรรเลงบทเพลงพระราชนิพนธ์ “เพลงแผ่นดินของเรา” ที่เรียบเรียงมาพิเศษสำหรับกีตาร์คลาสสิค 69 คน วง Guitar Orchestra ที่มีความไพเราะอีกรูปแบบหนึ่ง

"ซึ่งผมไม่เคยเล่นที่ไหนมาก่อนมาร่วมบรรเลงถวายอาลัยให้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ซึ่งพระองค์ทรงเป็นเสมือนแรงบันดาลใจให้ตัวผมได้เล่นกีตาร์ เพราะได้ยินบทเพลงชะตาชีวิต ซึ่งเป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้อยากเล่นกีตาร์คลาสสิค เรียกได้ว่าไม่ได้ยินเพลงพระราชนิพนธ์ของพระองค์ก็ไม่มีนักกีตาร์คลาสสิคอย่างผมในวันนี้”

คอนเสิร์ต“นบพระภูมิบาล บุญดิเรกเจ้าจอมไทย” ได้จัดขึ้นที่ เวทีหอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ถนนรัชดาภิเษก และชมการถ่ายทอดสดทางสถานีโทรทัศน์ TNN24 ช่อง 16 งานนี้ชมฟรี


TNN24 ออกอากาศทางทีวีช่อง 16
ชมสดได้ที่ http://www.tnnthailand.com/player.php

English Program "TNN Thailand News"
With Varin Sachdev & Tin Chokamolkit
22.00 - 22.15 Mon-Fri

เกาะติดข่าวเด่นประจำวันได้ที่
http://www.tnnthailand.com
http://www.fb.com/TNN24
http://twitter.com/tnnthailand
https://www.instagram.com/tnnthailand/

สถานีข่าวโทรทัศน์ TNN24 เป็นสถานีข่าวที่ถือหลักการของการนำเสนอข่าวตรงประเด็น ทันทุกความจริง รวดเร็ว ถูกต้อง แม่นยำ และเป็นกลาง โดยทีมข่าวมืออาชีพ


Loading...