ธีมไลน์นางกวัก ดูดวงสดทางโทรศัพท์

ชาวเชียงใหม่จุดประทีปแสดงความอาลัย

   
ชาวเชียงใหม่รวมตัวจุดประทีปอาลัย บริเวณข่วงประตูท่าแพ

ที่ลานเอนกประสงค์ข่วงประตูท่าแพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานเปิดงาน "ธ เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย พสกนิกรชาวเชียงใหม่น้อมรำลึก" โดยมีประชาชนชาวเชียงใหม่กว่า 1 พันคน สวมเสื้อสีดำมาร่วมไว้อาลัย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยในงานมีการกล่าวอาลัยและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ พิธียืนสงบนิ่งไว้อาลัย ก่อนทุกคนจะร่วมกันร้องเพลงต้นไม้ของพ่อ และจุดประทีป แสดงความอาลัยเป็นรูปเลข 9 ไทย

ด้าน ชาวอำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พร้อมด้วยนักท่องเที่ยว ร่วมกันยืนสงบนิ่ง และจุดเทียนแสดงความอาลัย ต่อหน้าพระบรมสาทิสลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ก่อนร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี บริเวณหน้าพลับพลาที่ประทับพระมงกุฎเกล้า สถานีรถไฟหัวหิน สถานที่ ที่พระองค์ทรงเสด็จพระราชดำเนินโดยรถไฟพระที่นั่ง มาประทับแรม ณ พระราชวังไกลกังวล ครั้งแรกเมื่อวันที่ 29 เมษายน 2493 และยังทรงเสด็จพระราชดำเนินทางรถไฟมายังสถานีรถไฟหัวหิน อีกถึง 12 ครั้ง

ขณะที่บริเวณโดยรอบพลับพลาที่ประทับพระมงกฎเกล้า มีการจัดแสดงพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เมื่อครั้งเสด็จประทับรถไฟพระที่นั่งมาลงที่สถานีรถไฟหัวหิน เพื่อให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้รับรู้ว่าหัวหินเป็นบ้านของพ่อ ส่วนการจุดเทียนแสดงความอาลัย ที่หน้าพลับพลาที่ประทับพระมงกุฎเกล้า จะมีขึ้นทุกวันในเวลา 19.00 น.เช่นเดียวกันกับที่บริเวณหน้าพระราชวังไกลกังวล***Don't miss our English Program "TNN Thailand News"***
***With Varin Sachdev & Tin Chokamolkit 22.00 - 22.15 Mon-Fri***

TNN24 ออกอากาศทางทีวีช่อง 16
ชมสดได้ที่ http://www.tnnthailand.com/player.php

เกาะติดข่าวเด่นประจำวันได้ที่
http://www.tnnthailand.com
http://www.fb.com/TNN24
http://twitter.com/tnnthailand
https://www.instagram.com/tnnthailand/

สถานีข่าวโทรทัศน์ TNN24 เป็นสถานีข่าวที่ถือหลักการของการนำเสนอข่าวตรงประเด็น ทันทุกความจริง รวดเร็ว ถูกต้อง แม่นยำ และเป็นกลาง โดยทีมข่าวมืออาชีพ


Loading...