ดูดวงทางโทรศัพท์ ธีมไลน์นางกวัก

นักโทษศรีสะเกษป่วยปริศนาเกลื่อนเรือนจำ คาดอาหารเป็นพิษ เร่งตรวจหาสารปนเปื้อน

   
ศรีสะเกษ-พบผู้ต้องขัง อายุประมาณ 57 ปี ซึ่งป่วยเป็นโรคเก๊าท์และโรคความดันโลหิตสูง ได้เสียชีวิตลง ซึ่งทางญาติพี่น้องของผู้ต้องขังที่เสียชีวิตไม่ติดใจในสาเหตุการเสียชีวิตแต่อย่างใด เนื่องจากทราบว่าผู้ตายมีประวัติการเจ็บป่วยมาก่อน

ขณะเดียวกัน ได้มีผู้ต้องขังประมาณ 11 คน มีอาการคลื่นไส้ อาเจียน แน่นหน้าอก วิงเวียนศีรษะ แขนขาสั่นไม่มีแรง เจ้าหน้าที่เรือนจำอำเภอกันทรลักษณ์ จึงได้รีบนำตัวผู้ต้องขังที่ป่วยส่งไปยังโรงพยาบาลกันทรลักษ์ อย่างเร่งด่วน ซึ่งแพทย์และพยาบาลได้ทำการรักษาพยาบาลอย่างเต็มที่ และได้อนุญาตให้กลับเข้าเรือนจำได้แล้วจำนวน 8 ราย เหลือผู้ต้องขังที่ป่วยอีก 3 ราย แพทย์กำลังให้การรักษาพยาบาลอย่างใกล้ชิด

ต่อมา จนท.ลงตรวจสอบเรือนจำ พบว่าผู้ต้องขังที่มีอาการเจ็บป่วยจำนวนมาก มีอาการป่วยที่คล้ายกัน คือ ครั่นเนื้อครั่นตัว ปวดตามกล้ามเนื้อ ปวดหัว บางรายอาเจียน วิงเวียนศีรษะ แพทย์ได้ส่งผู้ต้องขังที่มีอาการป่วย จำนวน 9 ราย ไปที่ รพ.กันทรลักษณ์ ซึ่งการที่ผู้ต้องขังป่วยทั้งหมดนี้

สันนิษฐานเบื้องต้นว่า เกิดจากอาหารเป็นพิษ คาดว่าอาจเกิดจากการที่ผู้ต้องขังกินอาหารที่ปรุงจากไก่ โดยเจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้ทำการตรวจสอบอาหารพร้อมทั้งได้ทำการเก็บเอาตัวอย่างของอาหารที่ทำให้ผู้ต้องขังกินไปทำการตรวจสอบเพื่อหาสารปนเบื้อนอย่างเร่งด่วน ซึ่งยังไม่ทราบผลการตรวจ และคาดว่าการเกิดอาการป่วยของผู้ต้องขังครั้งนี้ อาจจะเป็นอุปทานหมู่ที่เมื่อเห็นผู้ต้องขังรายอื่นป่วย จึงได้ป่วยได้ ซึ่งจะได้มีการตรวจพิสูจน์อย่างละเอียดต่อไป ขณะนี้คณะแพทย์พยาบาลได้เข้าไปดูแลผู้ต้องขังที่ป่วยทุกวันแล้ว

รายละเอียดเพิ่มเติม http://morning-news.bectero.com/regional/14-Dec-2017/115730

-------------------------
เรื่องเล่าเช้านี้ (Morning News)
ติดตามความเคลื่อนไหวข่าวสารได้ก่อนใครได้ที่นี่
เรื่องเล่าเช้านี้.com : http://morning-news.bectero.com
facebook : https://www.facebook.com/MorningNewsTV3
Twitter : https://twitter.com/MorningNewsTV3
Official LINE : @ruenglao

Loading...