ดูดวงทางโทรศัพท์ ธีมไลน์นางกวัก

น้ำทะลักท่วมเพชรบุรี บ้านเรือนเสียหาย หลังฝนถล่มหนัก

   
เพชรบุรี-เกิดน้ำท่วมในพื้นที่ หลังจากมีฝนตกหนักต่อเนื่อง ทำให้มวลน้ำดังกล่าวไหลลงสู่ต้นแม่น้ำเพชรบุรี ซึ่งขณะนี้ทางโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาเพชรบุรี(เขื่อนเพชร) ต้องเปิดระบายน้ำเพิ่มขึ้น ส่งผลให้น้ำเอ่อล้นตลิ่งและทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ทรัพย์สินได้รับความเสียหาย สร้างความเดือนร้อนเป็นอย่างมาก

ชาวบ้านต้องเตรียมตัวป้องกันหากระสอบทรายมาปิดกั้นโดยไปขอที่เทศบาลเมืองเพชร แต่ทรายหมด ถนนหลายสาย อาทิ ถนนราชดำเนิน ถนนบริพัตร ถนนบันไดอิฐ ซึ่งเป็นถนนเส้นหลักที่มีปริมาณรถสัญจรต่อวันเป็นจำนวนมาก มีน้ำท่วมขังสูงประมาณ 10-50 ซม. บางจุดน้ำได้ทะลักเข้าไปภายในบ้านของประชาชนและร้านค้าตลอดทั้งสองฝั่งของถนน ซึ่งเจ้าหน้าที่ทหารจากมณฑลทหารบกที่ 15 จังหวัดเพชรบุรี ได้ลงพื้นที่เข้าช่วยเหลือนำกระสอบทรายมาทำเป็นแนวกันน้ำบริเวณที่เคยตลิ่งพังเมื่อปีที่แล้ว และแจกทราย เพื่อป้องกันความรุนแรงของน้ำที่ไหลเข้าบ้านเรือนประชาชนและสถานที่ราชการต่างๆ ล่าสุดได้มีฝนตกลงมาอย่างหนักและมีลมแรง คาดว่าพรุ่งนี้จะมีระดับน้ำท่วมสูงกว่าคืนนี้

ด้านแม่ค้าขายข้าวแกงในพื้นที่อำเภอเมืองเพชรบุรี หนึ่งในผู้ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม เปิดเผยว่า เหตุการณ์น้ำท่วมครั้งนี้หนักกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา บ้านของตนซึ่งขายข้าวแกงได้รับผลกระทบอย่างหนัก น้ำทะลักเข้าไปภายในบ้านท่วมทรัพย์สินที่อยู่ภายในได้รับความเสียหาย ซึ่งชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงเข้ามาช่วยเหลือขนของอย่างทุลักทุเลและก็ไม่มีหน่วยใดให้ความช่วยเหลือ


รายละเอียดเพิ่มเติม http://morning-news.bectero.com/regional/23-Nov-2017/114580

-------------------------
เรื่องเล่าเช้านี้ (Morning News) 23 พฤศจิกายน 2560
ติดตามความเคลื่อนไหวข่าวสารได้ก่อนใครได้ที่นี่
เรื่องเล่าเช้านี้.com : http://morning-news.bectero.com
facebook : https://www.facebook.com/MorningNewsTV3
Twitter : https://twitter.com/MorningNewsTV3
Official LINE : @ruenglao

Loading...