ดูดวงทางโทรศัพท์ ธีมไลน์นางกวัก

เรื่องเล่าเช้านี้ วงดุริยางค์เยาวชนไทยฯ เตรียมเปิดการแสดงดนตรี น้อมรำลึก

   
กระทรวงวัฒนธรรม จัดงานเชิดชูเกียรติเยาวชน ที่สร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทย คณะแรก คือ “วงดุริยางค์เยาวชนไทย ในพระอุปถัมภ์สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์” หรือ TYO ที่คว้ารางวัลชนะเลิศอันดับ 1 ประเภทวงซิมโฟนีออร์เคสตรา ในงานเทศกาลดนตรีเยาวชนนานาชาติ ครั้งที่ 11 ณ กรุงเวียนนา สาธารณรัฐออสเตรีย ซึ่งถือเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของวงที่ตั้งมาครบ 30 ปี และที่สำคัญการแข่งขันในครั้งนี้ได้อันเชิญบทเพลงพระราชนิพนธ์ของในหลวงรัชกาลที่ 9 เพลงใกล้รุ่ง และแสงเดือน มาบรรเลง สร้างความประทับใจให้กับคณะกรรมการ ซึ่งก็ได้นำมาโชว์ในงานเชิดชูเกียรติครั้งนี้ด้วย

ส่วนคณะที่สอง คือ กลุ่มเยาวชน จากสถาบัน The commonwealth Society of Teacher Of Dancing ประจำประเทศไทย คว้ารางวัลรวมทั้งหมด 81 รางวัล และ 2 ถ้วยรางวัลใหญ่ ในการแข่งขัน Asia Pacific Dance Competition ครั้งที่ 19 ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย

ทั้งนี้วง TYO เตรียมจะเปิดการแสดงดนตรีซิมโฟนีออร์เคสตรา เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในวันที่ 24 พฤศจิกายนนี้ ณ ท้องสนามหลวง ภายหลังเสร็จสิ้นพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ


รายละเอียดเพิ่มเติม http://morning-news.bectero.com/entertainment/13-Oct-2017/112195

-------------------------
เรื่องเล่าเช้านี้ (Morning News) 13 ตุลาคม 2560
ติดตามความเคลื่อนไหวข่าวสารได้ก่อนใครได้ที่นี่
เรื่องเล่าเช้านี้.com : http://morning-news.bectero.com
facebook : https://www.facebook.com/MorningNewsTV3
Twitter : https://twitter.com/MorningNewsTV3

Loading...