ธีมไลน์นางกวัก ดูดวงสดทางโทรศัพท์

สถานีประชาชน : ​ควันหลงสถานีประชาชนสัญจร จ.พังงา (21 เม.ย. 60)

   
ควันหลงสถานีประชาชนสัญจร จ.พังงา
โครงการผู้ตรวจแผ่นดิน จังหวัดเคลื่อนที่ และสถานีประชาชน สัญจรจังหวัดพังงา ซึ่งจัดอยู่ที่ศูนย์ศึกษาวิจัยศิลปกรรม วัฒนธรรม และประเพณีแห่งอันดามัน เสร็จสิ้นไปแล้วนะคะเมื่อวาน และดิฉันได้มีโอกาศเดินชมบูทต่างๆของจังหวัด รวมทั้งสินค้าโอทอป ที่มีชื่อเสียงของจังหวัดพังงา นอกจากไข่มุกแห่งทะเลอันดามันแล้ว ที่นี่ยังมีการส่งเสริมกลุ่มสัมมาชีพชุมชนนำวัตถุดิบ.และวัสดุจากธรรมชาติมาแปรรูป โดยยึดหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง รักษาสิ่งแวดล้อม เพิ่มและดูแลทรัพยากรวัตถุดิบในท้องถิ่น เพื่อความมั่นคงและยั่งยืนต่อเนื่อง คืนผลกำไรสู่ชุมชน

ลูกชายถูกรถขนเสียชีวิตแต่คดีไม่คืบหน้า จ.สมุทรปราการ
ครอบครัว "กลิ่นโท" ชาวอำเภอบางเสาธง จังหวัดสมุทรปราการ ร้องผ่านรายการสถานีประชาชน ให้ติดตามคดีกับตำรวจ สภ.บางเสาธง หลังลูกชายคนเล็กอายุ 15 ปี ถูกรถบัสรับส่งพนักงานโรงงาน ชนเสียชีวิตคาที่ ผ่านมา 1 เดือนแล้ว แต่คดีไม่คืบหน้า ทั้งๆ ที่มีพยานผู้เห็นเหตุการณ์ในวันเกิดเหตุ

แก้ปัญหาน้ำจากฟาร์มไก่กระทบนาข้าว จ.พระนครศรีอยุธยา
ช่วงนี้มาแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของชาวนาในหมู่ที่ 1 ตำบลราชคราม อำเภอบางไทร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่อ้างว่านาข้าวได้รับผลกระทบจากน้ำที่ปล่อยออกจากฟาร์มไก่ซึ่งอยู่บริเวณข้างเคียง ส่งผลให้นาข้าวที่ปลูกไว้แห้งตาย ที่ผ่านมาได้ส่งหนังสือร้องเรียนผ่านหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้ว ล่าสุดวันที่ 20 เมษายน 2560 หน่วยงานที่เกี่ยวข้องประสานงานลงพื้นที่เพื่อแก้ไขปัญหาแล้ว แต่ยังมีบางประเด็นที่ยังได้รับการแก้ไข

ติดตามรายละเอียดได้ในรายการสถานีประชาชน วันพฤหัสบดีที่ 21 เมษายน 2560 เวลา 14.05 - 15.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชทีวีออนไลน์ทาง http://www.thaipbs.or.th/Live
-------------------------------------------------------

ติดตามไทยพีบีเอสออนไลน์ ได้ที่

Website : http://www.thaipbs.or.th
Facebook : http://www.fb.com/ThaiPBSFan
Twitter : http://www.twitter.com/ThaiPBS
Instagram : http://www.instagram.com/ThaiPBS
Google Plus : www.thaipbs.or.th/GooglePlus
LINE : @ThaiPBS
Youtube : http://www.youtube.com/user/ThaiPBS


Loading...