ธีมไลน์นางกวัก ดูดวงสดทางโทรศัพท์

แม่พลทหารลั่นเดินหน้าพิสูจน์ความจริงลูกโดนซ้อมดับ

   
แม่พลทหารถูกซ้อมเสียชีวิตระหว่างถูกคุมตัวในเรือนจำมณฑลทหารบกที่ 45เข้าให้ปากคำเพิ่มเติม ลั่นต้องทำให้ความจริงให้ปรากฎ

วันนี้ (2 เม.ย. 60) นางเรณู หมดราคี เดินทางเข้าให้ปากคำเพิ่มเติมที่สถานนีตำรวจภูธรเมืองสุราษฎร์ธานี หลังจากเข้าแจ้งความว่า พลทหารยุทธภินันท์ บุญเนียม ลูกชาย น่าถูกทำร้ายร่างกายระหว่างถูกควบคุมตัวในเรือนจำมณฑลทหารบกที่ 45 ก่อนถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลและเสียชีวิตใจเวลาต่อมา เบื้องต้นตำรวจได้นำศพพลทหารยุทธภินันท์ มาชันสูตรศพใหม่อีกครั้งโดยมีเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อัยการ ตำรวจ และแพทย์ ร่วมเป็นพยาน

นางเรณู มั่นใจว่า ลูกชายถูกซ้อมระหว่างถูกควบคุมตัว เพราะได้สอบถามจากเพื่อนทหารที่อยู่ในค่ายเดียวกันแล้วยืนยันว่ามีการซ้อมจริง อีกทั้งก่อนที่ลูกจะเสียชีวิตก็บอกว่าตนเองถูกซ้อม แต่ไม่ยอมบอกว่าใครเป็นคนทำ ซึ่งแม้ลูกชายจะเสียชีวิตแล้วแต่ตนเองยืนยันว่า จะต้องทำเรื่องนี้ให้กระจ่างชัด

ด้านพ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก กล่าวว่า หน่วยต้นสังกัดต้องสอบสวนข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น ทั้งนี้ขอให้มั่นใจว่าถ้าผลสรุปออกมาพบว่ามีกำลังพลคนใดกระทำความผิด ก็จะต้องถูกดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย ทั้งกฎหมายบ้านเมือง และวินัยทหารขั้นรุนแรงสูงสุด โดยผู้บัญชาการทหารบกให้คำยืนยันว่า ทุกขั้นตอนต้องดำเนินการอย่างเป็นธรรม ตรงไปตรงมา โดยจะติดตามเรื่องนี้อย่างใกล้ชิด

อย่างไรก็ตามเชื่อว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจะไม่ส่งผลต่อการเกณฑ์ทหารในช่วงนี้ เพราะเรื่องที่เกิดขึ้น เป็นเรื่องเฉพาะในเรือนจำทหาร ไม่เกี่ยวกับการตรวจเลือกทหารกองเกิน ส่วนการเสียชีวิตของพลทหารส่วนใหญ่จะเกิดจากอาการเจ็บป่วยและร่างกายไม่แข็งแรง เมื่อมาฝึกทหารแล้วเกิดเป็นโรคลมแดด หรือฮีทสโตรก จะมีไม่กี่กรณีที่เกิดจากผู้บังคับบัญชาลงโทษโดยใช้อารมณ์รุนแรง ซึ่งแต่ละปีจะพบเพียงแค่ 1-2 กรณีและบางปีก็ไม่มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นTNN24 ออกอากาศทางทีวีช่อง 16
ชมสดได้ที่ http://www.tnnthailand.com/player.php

เกาะติดข่าวเด่นประจำวันได้ที่
http://www.tnnthailand.com
http://www.fb.com/TNN24
http://twitter.com/tnnthailand
https://www.instagram.com/tnnthailand/

สถานีข่าวโทรทัศน์ TNN24 เป็นสถานีข่าวที่ถือหลักการของการนำเสนอข่าวตรงประเด็น ทันทุกความจริง รวดเร็ว ถูกต้อง แม่นยำ และเป็นกลาง โดยทีมข่าวมืออาชีพ


Loading...