ธีมไลน์นางกวัก ดูดวงสดทางโทรศัพท์

ศิลปินอียิปต์สร้างสรรค์ผลงานบอดี้เพนต์

   
AROUND THE WORLD : ศิลปินอียิปต์สร้างสรรค์ผลงานบอดี้เพนต์ ช้เทคนิกภาพลวงตาในการลงสีให้ตัวบุคคล เสมือนเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกับฉากหลัง

งานศิลปะบอดี้เพนต์ชื่อ After Dinner ใช้เวลาสร้างสรรค์ประมาณ 6 วัน มองครั้งเเรกทุกคนอาจจะคิดว่าเป็นภาพวาดธรรมดา แต่เมื่อวัตถุหลักในภาพขยับเขยื้อน จึงได้รู้ว่าเป็นตัวคนจริงๆ

ผลงานที่หลอกตาได้อย่างแนบเนียนนี้ เป็นของชาเนล อาริฟ ศิลปินหญิงจากกรุงไคโร ของอียิปต์ ที่หนีภัยสงครามและภาวะเลวร้ายในเมืองไปอาศัยอยู่ที่สหรัฐอเมริกา และได้เข้าเรียนวิชาศิลปะและการแต่งหน้า ผลงานชิ้นนี้ใช้เทคนิกการเล่นแสงและเงาให้กับสัดส่วนต่างๆ บนร่างกายของคน

เธออธิบายว่า ภาพลวงตานี้ไม่ต่างจากการเห็นความเป็นจริงในสภาพแวดล้อมที่ถูกจัดฉากหรือดัดแปลงขึ้นมา ความยากของงานอยู่ที่การคิดว่าเนื้อหนังที่กำลังลงสี เเละลากเส้นอยู่ มีพื้นผิวไม่ต่างจากผืนผ้าใบที่ใช้เป็นฉากหลัง ซึ่งต้องใช้สมาธิมากขึ้น

อาริฟกล่าวว่า แม้สไตล์ของงานศิลปะนี้จะเป็นสิ่งแปลกใหม่สำหรับคนในประเทศนี้ แต่หวังว่า จะเปิดมุมมองใหม่ให้กับพวกเขาได้ และยังมีเรื่องราวอีกมากมายในอียิปต์ที่อยากนำเสนอในแบบของเธอ

TNN24 ออกอากาศทางทีวีช่อง 16
ชมสดได้ที่ http://www.tnnthailand.com/player.php

เกาะติดข่าวเด่นประจำวันได้ที่
http://www.tnnthailand.com
http://www.fb.com/TNN24
http://twitter.com/tnnthailand
https://www.instagram.com/tnnthailand/

สถานีข่าวโทรทัศน์ TNN24 เป็นสถานีข่าวที่ถือหลักการของการนำเสนอข่าวตรงประเด็น ทันทุกความจริง รวดเร็ว ถูกต้อง แม่นยำ และเป็นกลาง โดยทีมข่าวมืออาชีพ


Loading...