ดูดวงทางโทรศัพท์ ดูดวงสดทางโทรศัพท์

“ปาเกียว”ยก“ศรีสะเกษ กอนซาเลซ”เป็นยอดมวย

   
“แมนนี่ ปาเกียว”ชื่นชมแมทช์ชกของ “ศรีสะเกษ-โรมัน กอนซาเลซ” ยกเป็นยอดมวยที่แท้จริง แลกหมัดตลอดทั้ง 12 ยก

วันนี้ (20มี.ค.60) แมนนี ปาเกียว อดีตแชมป์มวยโลกชื่อดังชาวฟิลิปปินส์ โพสต์ทวิตเตอร์ ชมการชกระหว่าง ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ที่คว้าแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวท สภามวยโลก หลังชนะคะแนน โรมัน กอนซาเลซ แชมป์โลกชาวนิการากัว

ปาเกียว กล่าวยกย่องให้ทั้งคู่เป็นยอดมวยที่แท้จริง เพราะแลกหมัดกันตลอดทั้ง 12 ยก พร้อมกับให้กำลังใจ โรมัน กอนซาเลซ ที่เลื่อนรุ่นขึ้นมาว่า จะต้องเจอความท้าทายมากมาย เชื่อว่า โรมันจะกลับมาแข็งแกร่งกว่าเดิม หลังพบความพ่ายแพ้ไฟต์แรกในการชกอาชีพ

ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น อดีตเด็กเก็บขยะ ที่เพิ่งสร้างผลงานช็อคโลก ด้วยการยัดเยียดความพ่ายแพ้ครั้งแรกให้กับ โรมัน กอนซาเลซ ยอดนักชกที่ดีที่สุดเมื่อเทียบกันปอนด์ต่อไป ในการชกที่เมดิสัน สแควร์ การ์เดน ประเทศสหรัฐเมื่อวานนี้ ก็ออกมาให้เปิดใจหลังการชกเป็นครั้งแรก โดยยอมรับว่าการชกในไฟน์นี้ เป็นการชกที่ยาก เพราะรูปร่างสูสีกัน แถมกอนซาเลซ เป็นมวยหมัดหนัก ออกหมัดรวดเร็ว และมีความอึดชกได้ไม่มีหมด ซึ่งก่อนชกได้มีการวางแผนเอาไว้ให้เน้นการต่อย 1-2 สลับใบหน้าและลำตัว แต่ก็ไม่คิดว่าจะต่อยนักมวยเบอร์ 1 โลกให้ลงไปนับ 8 ได้ในยกแรก ส่วนที่เหลือถือว่าชกได้ตามแผน ครบ 12 ยกยังมั่นใจว่าชนะ และก็ชนะได้จริง ๆ นักชกวัย 30 ปีจากจังหวัดศรีษะเกษ บอกว่า กรณีที่ กอนซาเลซ จะขอรีแมตช์ ส่วนตัวแล้วพร้อมเสมอ เพราะตอนนี้ไม่ต้องกลัวใคร แต่ก็ต้องขึ้นอยู่กับผู้ใหญว่าจะมีแผนอย่างไร

สำหรับ ศรีสะเกษ มีชื่อจริงว่า วิศักดิ์ศิลป์ วังเอก ในอดีตเคยเป็นลูกจ้างเก็บขยะที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งที่บางนา แต่เพราะความมุ่งมั่นและรักการชกมวย ทำให้สามารถก้าวขึ้นเป็นแชมป์โลกครั้งแรกในปี 2556 แต่ก็เสียเข็มขัดแชมป์ไปการป้องกันแชมป์ไฟต์ที่ 3 เมื่อปี 2557 ก่อนที่เมื่อวานนี้จะเอาชนะ โรมัน กอนซาเลซ ทวงแชมป์โลกกลับมาได้อีกครั้ง พร้อมทำสถิติ ชก 47 , ชนะ 42 ,แพ้ 4 และเสมอ 1

ทำให้ในปัจจุบันนี้ประเทศไทยมีแชมป์โลกสถาบันใหญ่รวม 3 คนคือ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ในรุ่น ซูเปอร์ฟลายเวท ของ สภามวยโลก วันเฮง ไก่ย่างห้าดาวยิม แชมป์โลกรุ่นมินิฟลายเวท สภามวยโลก และ น๊อกเอาท์ ซีพีเฟรชมาร์ท แชมป์โลกรุ่นมินิมั่มเวท ของสมาคมมวยโลก

โดยในวันอังคารที่ 21 มีนาคมนี้ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น พร้อมคณะ จะเดินทางด้วยเที่ยวบิน VR25 กลับถึงท่าอากาศยานสุวรรณภมิ เวลาประมาณ 11.35 น. โดย ผู้ใหญ่เจียมศักดิ์ และ นางหนูรัตน์ วังเอก พ่อและแม่ของ ศรีสะเกษ พร้อมด้วยครอบครัวจะเดินทางมาต้อนรับทีท่าอากาศยานสุวรรณภูมิด้วย

TNN24 ออกอากาศทางทีวีช่อง 16
ชมสดได้ที่ http://www.tnnthailand.com/player.php

เกาะติดข่าวเด่นประจำวันได้ที่
http://www.tnnthailand.com
http://www.fb.com/TNN24
http://twitter.com/tnnthailand
https://www.instagram.com/tnnthailand/

สถานีข่าวโทรทัศน์ TNN24 เป็นสถานีข่าวที่ถือหลักการของการนำเสนอข่าวตรงประเด็น ทันทุกความจริง รวดเร็ว ถูกต้อง แม่นยำ และเป็นกลาง โดยทีมข่าวมืออาชีพ