ธีมไลน์นางกวัก ดูดวงสดทางโทรศัพท์

"ศรีสะเกษ"อดีตรปภ.ห้างคว้าแชมป์โลก-"โรมัน"ขอรีแมตช์

   
ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ผู้ท้าชิงวัย 30 ปีชาวไทย ขึ้นชกชิงแชมป์โลก ในรุ่นซูเปอร์ฟลายเวท 115 ปอนด์ ของสภามวยโลก ที่เมดิสัน สแควร์ การ์เด้น ประเทศสหรัฐ กับ โรมัน กอนซาเลซ แชมป์โลกชาวนิคารากัว เจ้าของสถิติไร้พ่าย ซึ่งถูกยกให้เป็นนักชกที่ดีที่สุดในโลกเมื่อเทียบกันปอนด์ต่อปอนด์
โดยยกแรก ศรีสะเกษ ได้จังหวะต่อยหมัดขวาเข้าที่ลำตัวส่ง กอนซาเลซ ลงไปให้กรรมการนับ 8 จากนั้นยก 3 กอนซาเลซ มีแผลแตกที่คิ้วซ้ายจากศรีษะชนกันแต่ก็ยังชกต่อได้ ก่อนจะเป็นฝ่ายเดินหน้าเข้าหาออกหมัดเป็นชุดเข้าใส่เพื่อหวังทวงคะแนนคืน
ยกที่ 6 ศรีสะเกษ ถูกกรรมการตัดคะแนนเพราะเห็นว่าใช้ศรีษะโขกคู่ต่อสู้
จนครบ 12 ยก กรรมการให้คะแนน 2 คนให้ ศรีษะเกษ ชนะ 114-112 อีกคนให้เสมอ 113-113 ทำให้ ศรีษะเกษ เป็นนักมวยคนแรกที่ยัดเยียดความปราชัยให้กับ โรมัน กอนซาเลซ พร้อมคว้าแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวท ของสภามวยโลกเป็นสมัยที่ 2 ได้สำเร็จ

โดยสถิติการชกของคู่นี้ กอนซาเลซ ต่อยหมัดไปทั้งหมด 1,013 ครั้ง /เข้าเป้า 441 ครั้ง คิดเป็นร้อยละ 44 / ขณะที่ ศรีสะเกษ ต่อยหมัดไปทั้งหด 940 ครั้ง / เข้าเป้า 284 ครั้ง คิดเป็นร้อยละ 30

ซึ่งหลังการชก ศรีษะเกษ ได้ออกมาขอบคุณคนไทยทั้งประเทศ ที่ช่วยเป็นกำลังใจ โดยยอมรับว่า โรมัน กอนซาเลซ เป็นนักชกที่แข็งแกร่งและต่อยไม่หยุด แต่เพราะได้แรงใจจากคนไทย ทำให้สามารถเอาชนะมาได้ ถึงตอนนี้ก็พร้อมขึ้นชกกับนักมวยทั่วโลกทุกคน
ขณะที่ โรมัน กอนซาเลซ ซึ่งแพ้เป็นนัดแรกตลอดการชกอาชีพ 47 ไฟต์ บอกว่าเซอร์ไพรส์กับการตัดสิน เพราะคิดว่าตัวเองสมควรจะเป็นฝ่ายชนะ พร้อมประกาศขอรีแมตช์กับ ศรีสะเกษ เพื่อทวงเข็มขัดแชมเปี้ยนคืนมาให้เร็วที่สุด

สำหรับ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น หรือ ศรีสะเกษ ส.รุ่งวิสัย มีชื่อจริงว่า
วิศักดิ์ศิลป์ วังเอก เกิดที่จังหวัดศรีสะเกษ ด้วยฐานะครอบครัวยากจน จึงได้เดินทางเข้ากรุงเทพฯขณะที่มีวัยเพียง 13 ปีเท่านั้น ก่อนจะได้งานเป็นคนเก็บขยะที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง พร้อมกับการหัดชกมวยไปด้วย
ปี 2010 ได้มีโอกาศเซ็นสัญญาเป็นนักชกในสังกัดของ นครหลวงโปรโมชั่น จากนั้นในปี 2013 ศรีสะเกษ ก็เอาชนะ TKO โยตะ ซาโตะ คว้าแชมป์รุ่น 115 ปอนด์ ของสภามวยโลกได้สำเร็จ ก่อนจะเสียแชมป์ในการป้องกันไฟต์ที่ 3 ให้กับ คาร์ลอส
คูเอดราส จากเม็กซิโก ไปเมื่อปลายปี 2014
// ก่อนที่เมื่อเช้าวันนี้ ศรีสะเกษ ก็หักปากกาเซียนพร้อมสร้างความสุขให้คนไทย ด้วยการเอาชนะ โรมัน กอนซาเลซ นักชกไร้พ่าย พร้อมทวงแชมป์โลก WBC กลับมาได้สำเร็จ
โดย ศรีสะเกษ จะเดินทางจากสหรัฐ กลับมาถึง ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ในวันอังคารที่ 21 มีนาคมนี้ เวลาประมาณ 11.35 น.


ขณะที่ กอนซาเลซ ประกาศขอรีแมตช์เพื่อทวงแชมป์คืนให้เร็วที่สุด

TNN24 ออกอากาศทางทีวีช่อง 16
ชมสดได้ที่ http://www.tnnthailand.com/player.php

เกาะติดข่าวเด่นประจำวันได้ที่
http://www.tnnthailand.com
http://www.fb.com/TNN24
http://twitter.com/tnnthailand
https://www.instagram.com/tnnthailand/

สถานีข่าวโทรทัศน์ TNN24 เป็นสถานีข่าวที่ถือหลักการของการนำเสนอข่าวตรงประเด็น ทันทุกความจริง รวดเร็ว ถูกต้อง แม่นยำ และเป็นกลาง โดยทีมข่าวมืออาชีพ