ดูดวงทางโทรศัพท์ ดูดวงสดทางโทรศัพท์

"ศรีสะเกษ"ขอบคุณคนไทยที่ส่งกำลังใจจนคว้าแชมป์โลก

   
ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ผู้ท้าชิงวัย 30 ปีชาวไทย ขึ้นชกชิงแชมป์โลก
ในรุ่นซูเปอร์ฟลายเวท 115 ปอนด์ ของสภามวยโลก หรือ WBC ที่ เมดิสัน สแควร์ การ์เด้น มหานครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐ กับ โรมัน กอนซาเลซ แชมป์โลกชาว
นิคารากัว ผู้ยังไม่เคยแพ้ใคร และถือเป็นนักชกเบอร์1 ของโลกในขณะนี้

แค่ยกแรกเท่านั้น ศรีสะเกษ ก็อาศัยจังหวะบวก ต่อย กอนซาเลซ ลงไปให้กรรมการนับ 8 จากนั้น ศรีสะเกษ ก็อาศัยจังหวะดักต่อยจังหวะ 2 เน้นการต่อยลำตัว จนครบ 12 ยก ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น เป็นฝ่ายเอาชนะคะแนนอย่างไม่เป็นเอกฉันท์ โดยกรรมการ 2 คนให้ศรีสะเกษชนะ 114-112, ส่วนอีกคนให้เสมอกันที่ 113-113 ทำให้ ศรีสะเกษ กลายเป็นนักมวยคนแรกที่ยัดเยียดความปราชัยให้กับ โรมัน กอนซาเลซ และเป็นคนไทยคนที่ 2 ต่อจาก สมาน ส.จาตุรงค์ ที่มาคว้าแชมป์ที่สังเวียนแห่งนี้ พร้อมกลับมาครองแชมป์โลกในรุ่นซูเปอร์ฟลายเวทได้เป็นสมัยที่ 2 อีกด้วย

ซึ่งหลังการชก ศรีษะเกษ ถึงกับหลั่งน้ำตาด้วยความดีใจ พร้อมออกมาขอบคุณคนไทยทั้งประเทศ ที่ช่วยเป็นกำลังใจ โดยยอมรับว่า โรมัน กอนซาเลซ เป็นนักชกที่แข็งแกร่งและต่อยไม่หยุด แต่เพราะได้แรงใจจากคนไทย ทำให้สามารถเอาชนะยอดนักมวยเบอร์1ของโลกมาได้ ซึ่งตอนนี้พร้อมขึ้นชกกับนักมวยทั่วโลกทุกคน

สำหรับ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น จะเดินทางจากสหรัฐ กลับมาถึงประเทศไทยในวันอังคารที่ 21 มีนาคมนี้ เวลาประมาณ 11.35น. แฟนกีฬาไปให้การต้อนรับได้ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

TNN24 ออกอากาศทางทีวีช่อง 16
ชมสดได้ที่ http://www.tnnthailand.com/player.php

เกาะติดข่าวเด่นประจำวันได้ที่
http://www.tnnthailand.com
http://www.fb.com/TNN24
http://twitter.com/tnnthailand
https://www.instagram.com/tnnthailand/

สถานีข่าวโทรทัศน์ TNN24 เป็นสถานีข่าวที่ถือหลักการของการนำเสนอข่าวตรงประเด็น ทันทุกความจริง รวดเร็ว ถูกต้อง แม่นยำ และเป็นกลาง โดยทีมข่าวมืออาชีพ