ไทยพีบีเอส

ที่มา EcoVillage (10 พ.ค. 61)

ไปรู้จักที่มาของแนวคิดในการหาทางเลือกใหม่ในการใช้ชีวิตที่ยั่งยืนของชุมชนและสิ่งแวดล้อมในยุโรปอย่าง EcoVillage ในรายการพื้นที่ชีวิต วันพฤหัสบดี เวลา...

ระบบนิเวศกับชาวดามันเฮอร์ (17 พ.ค. 61)

ไปทำความเข้าใจกับแนวคิดของชุมชนดามันเฮอร์ ที่เชื่อว่าพวกเราต่างเป็นส่วนหนึ่งของระบบนิเวศ ในรายการพื้นที่ชีวิต วันพฤหัสบดี เวลา 22.00 - 22.55 น....

ทุกทิศทั่วไทย : ประเด็นข่าว ( 21 พ.ค. 61)

ประเด็นวันนี้ ช่างซ่อมรถ ชาวพะเยา คิดค้นเตาถ่านประหยัดพลังงานไว้ใช้เอง ก่อนพัฒนาเป็นธุรกิจที่สร้างรายได้เสริม พาเที่ยวชุมชนเก่าแก่ที่บ้านบุ่ง...

ชุมชนทั่วไทย : ครูโรงเรียนบ้านโคกเมืองพาลูกศิษย์ปลูก - ศึกษาพันธุ์ไม้ท้องถิ่น (21 พ.ค. 61)

ครูโรงเรียนบ้านโคกเมือง อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ นำลูกศิษย์ปลูกและศึกษาพันธุ์ไม้ หวังสร้างจิตสำนึกให้เห็นคุณค่าของทรัพยากรท้องถิ่น...


Loading...

Good Look : ฝึกพิลาทิสด้วยตัวเอง ท่าจักรยาน (21 พ.ค. 61)

มาฝึกพิลาทิสด้วยตัวเองกับ "ท่าจักรยาน" ที่ช่วยให้แกนกลางลำตัวแข็งแรงกับ ครูปันปัน ปัญจมาภรณ์ เรืองสุวรรณ ผู้ฝึกสอนพิลาทิส ติดตามชมในรายการคนสู้โรค...

โยคะบำบัด : โยคะง่าย ๆ ก่อนนอน ช่วยพุงยุบ (21 พ.ค. 61)

มาฝึกโยคะง่าย ๆ ก่อนนอน ช่วยพุงยุบ กระชับหน้าท้อง ทำบนเตียงนอนก็ได้ เพราะใช้เวลาเล็กน้อย กับครูเก๋ สุพัชรา สงฆ์เจริญ ติดตามชมในรายการคนสู้โรค...

กินดี อยู่ดี กับหมอพรเทพ : น้ำลูกเดือย ลดปวดข้อ (21 พ.ค. 61)

ศ.วุฒิคุณ ดร.นพ.พรเทพ ศิริวนารังสรรค์ จะมาแนะนำการทำเครื่องดื่ม และของว่างเพื่อสุขภาพจากลูกเดือย ซึ่งช่วยลดอาการปวดข้อ ทำง่าย ได้ประโยชน์...

อาชีพทั่วไทย : ชาวขอนแก่นปลูกป่าเพาะเห็ดป่า (21 พ.ค. 61)

คุณปิยะชาติ คงถิ่น พาไปชมความสำเร็จของชาวบ้าน อ.กระนวน จ.ขอนแก่น ในการสร้างสภาพป่าให้เอื้อต่อการเติบโตของเห็ดป่า ติดตามชมได้ในรายการทุกทิศทั่วไทย...

คนสู้โรค : น้ำลูกเดือย ลดปวดข้อ, ฝึกพิลาทิส ท่าจักรยาน (21 พ.ค. 61)

ศ.วุฒิคุณ ดร.นพ.พรเทพ ศิริวนารังสรรค์ แนะนำการทำเครื่องดื่ม และของว่างเพื่อสุขภาพจากลูกเดือย ซึ่งช่วยลดอาการปวดข้อ ทำง่าย ได้ประโยชน์...

สถานีประชาชน : ตรวจสอบ "ครูพลาม" นักวิ่งเพื่อสันติภาพ แม่สาย - เบตง (21 พ.ค. 61)

1. ตรวจสอบ "ครูพลาม" นักวิ่งเพื่อสันติภาพ แม่สาย - เบตง 2. ถูกหลอกอ้างกู้เงินธนาคารได้ 250 ล้านบาท เสียหายกว่า 8 แสนบาท 3....

ตะลุยทั่วไทย : หอยนกเขา

ไปดูความเป็นอยู่ของชาวบ้านในอำเภอเวียงสา จังหวัดน่าน ซึ่งช่วงนี้ระดับน้ำในแม่น้ำน่านลดลง ทำให้ชาวบ้านนิยมออกหา "หอยนกเขา" เพื่อมาทำเป็นอาหาร...

แนะ คสช.เปิดกว้างสิทธิเสรีภาพสร้างประชาธิปไตย

มีความเห็นจากหลายฝ่ายที่เสนอแนะให้รัฐบาล - คสช. รับฟังการประเมินผลการดำเนินงานของรัฐบาล - คสช. ในรอบ 4 ปี...